Ngày tri ân các Linh mục hưu dưỡng trong giáo phận

NGÀY TRI ÂN CÁC LINH MỤC HƯU DƯỠNG TRONG GIÁO PHẬN

 

Cứ mỗi năm sau ngày lễ Giáng sinh, giáo phận lại tổ chức Ngày tri ân các linh mục hưu dưỡng trong giáo phận. Đây là dịp để nhắc nhớ các linh mục trẻ cũng như anh chị em giáo dân nhớ đến các cha Cố đã dành cả cuộc đời phục vụ và nay đã về hưu.

 

 

Ngày 28/12 vừa qua, giáo hạt Vĩnh Thạnh và Vĩnh An đã thay mặt giáo phận tổ chức ngày lễ tri ân quý cha hưu dưỡng tại giáo xứ Thạnh An. Hơn 70 linh mục và rất đông anh chị em giáo dân đại diện trong các xứ đạo của 2 giáo hạt Vĩnh Thạnh và Vĩnh An cùng những bà con trong các giáo xứ mà quý cha Cố đã phục vụ đã đến dâng lễ tạ ơn cũng như thăm hỏi quý cha trong dịp cuối năm. Mở đầu thánh lễ, Cha Hạt trưởng Phêrô Bùi Duy Tân đã nói lên ý nghĩa của ngày lễ và buổi quy tụ này.

 

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Đức Giám mục giáo phận Giuse Trần Văn Toản đã lấy ý tưởng của bài Tin Mừng ngày lễ kính các thánh Anh Hài để áp dụng vào cuộc đời của các cha Cố về hưu. Đức cha Giuse ví cuộc sống về hưu như là một cuộc tử đạo. Tuổi già, bệnh tật, sự cô đơn và những yếu đuối thật sự là một cuộc tử đạo liên lỉ trong mọi ngày sống mà chính quý cha Cố đang âm thầm đón nhận.

 

Cuối thánh lễ, Cha cố Toma A. Nguyễn Hoàng Phượng đã thay mặt quý cha hưu cám ơn Đức cha, quý cha và cộng đoàn dân Chúa trong các xứ đạo đã nhớ đến các ngài trong ngày đặc biệt này. Sự quan tâm của giáo phận phần nào đã làm vơi đi nỗi buồn của tuổi già.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

Hành Hương Hòn Chông: Lễ Mẹ Maria Là Mẹ Thiên Chúa
Rao báo phong chức Phó tế năm 2020
Dòng Thánh Gia: Thánh lễ bổn mạng và kỉ niệm 50 năm hiện diện trong giáo phận Long Xuyên
Thư Mục vụ của Đức Giám mục giáo phận tháng 01/2021
Lịch công tác Mục vụ tháng 01/2021
Giáo hạt Vĩnh An: Hội ca Giáng sinh lần thứ nhất
Giáo hạt Chợ Mới: Giao lưu Thánh ca lần thứ nhất
Dòng CQP Cù Lao Giêng: Hồng Ân Vĩnh Khấn Và Kỷ Niệm Khấn Dòng
Lễ Khánh thành nhà thờ Trung Thành, phố kinh 8, Tân Thạnh
Hội thao mừng kỷ niệm 60 năm thành lập giáo phận
Page 1 of 57 (570 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
55
56
57
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 401
Tất cả: 69,135,940