Ngày họp mặt ca trưởng, ca đoàn trưởng Liên giáo hạt Châu Đốc – Long Xuyên – Chợ Mới

NGÀY HỌP MẶT CA TRƯỞNG VÀ CA ĐOÀN TRƯỞNG

LIÊN GIÁO HẠT CHÂU ĐỐC – LONG XUYÊN – CHỢ MỚI

 

Ngày họp mặt giao lưu học hỏi của các ca trưởng – ca đoàn trưởng liên giáo hạt Châu Đốc – Long Xuyên – Chợ Mới được tổ chức tại TGM Long Xuyên từ 8h sáng thứ sáu ngày 6 đến sáng thứ bảy ngày 7.11.2020. Ngày họp mặt quy tụ được 110 ca trưởng và ca đoàn trưởng trong ba giáo hạt với chủ đề: Sống theo gương Chúa Giêsu: Hy Sinh – Vâng Phục và Cộng Tác.

 

 

Trong buổi sáng các thành viên được Đức Giám mục giáo phận Giuse Trần Văn Toản chia sẻ theo khía cạnh tu đức về vai trò người ca trưởng-ca đoàn trưởng trong giáo xứ khi phụ vụ trong ca đoàn, với những giá trị thiêng liêng của ca đoàn trong sinh hoạt phục vụ thánh nhạc trong cộng đoàn.

 

Buổi chiều các thành viên được Cha Trưởng Ban Thánh nhạc giáo phận Phaolô Lê Bá Tùng chia sẻ đề tài: Ca trưởng bạn là ai?

 

Sau đó là thời gian các tổ tập dợt cho tiết mục giao lưu văn nghệ hát với nhau vào buổi tối. Xen kẽ những tiết mục văn nghệ là những câu hỏi giao lưu được cha Quản Hạt Giuse Bùi Thanh Minh đưa ra nhằm xây đựng, phát huy, kèm theo những suy tư mong mỏi nơi các ca trưởng ca đoàn trưởng đang phục vụ tại các giáo xứ, cũng như những cảm nghiệm cá nhân cho ngày họp mặt.

 

Ngày họp mặt giao lưu học hỏi được kết thúc bằng Thánh lễ sáng hôm sau với sự chủ tế của Đức Cha Giáo phận cùng cha quản hạt và quý cha trong Ban Thánh nhạc. Trong bài giảng Đức Cha đã dùng lời ca ngợi của Đức Maria khi đi thăm bà Isave để nói lên ý nghĩa, vai trò và sứ mạng của ca trưởng ca đoàn trưởng khi phục vụ cũng phục vụ theo tinh thần hy sinh-vâng phục và cộng tác.

 

Xin kính chúc các ca trưởng, ca đoàn trưởng lên đường phục vụ với tinh thần của Chúa Kitô.

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

Bố Cục và Ý Nghĩa của Phòng Trưng Bày
Ngày Thứ 3 Trong Tuần Tĩnh Tâm Năm
Ngày Thứ 2 Trong Tuần Tĩnh Tâm Năm
Khai mạc tuần tĩnh tâm năm của Linh mục đoàn giáo phận năm 2020
Trực tuyến Thánh lễ Bế mạc mừng kỷ niệm 60 năm thành lập GP
Thánh lễ Cung hiến nhà thờ giáo họ Kiên Hảo
Huấn luyện huynh trưởng cấp I, năm 2020, Samạc Horeb 47
Họp mặt Lễ sinh và Dự tu hai hạt Hà Tiên và Rạch Giá
Lịch công tác Mục vụ tháng 11/2020
Thường huấn 5 năm đầu đời linh mục: Ngày tổng kết và bế mạc
Page 1 of 56 (555 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
54
55
56
Next
Lời Chúa mỗi ngày
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 942
Tất cả: 68,142,376