Dọn đường hay sửa đường là nỗ lực đổi mới bản thân, là tích cực góp phần để tình yêu và chân lý được tỏa sáng, để công lý và hòa bình được ngự trị.
Khi sống quá thực dụng, ta dễ đánh mất mục đích sống của đời mình, không biết mình đang đi đâu, về đâu. Chính vì vậy, mà Kitô hữu cần tỉnh thức, canh thức, để đón đợi giờ Chúa đến, vì Ngài đến bất thình lình.
Gợi ý từ Bài Tin Mừng: Tỉnh thức là tình trạng của người hoạt động cùng nhận biết đúng về những gì đang diễn ra và làm tốt những gì phải làm. “Đang Ngủ” là bất động và thường được ví ‘như chết’, không còn khả năng nhận biết và hành động.
Có lẽ, điều quan trọng nhất không phải là cho hay là không. Mà điều cần lưu tâm hơn, là tự hỏi lòng mình: tôi có đủ nhạy bén và có một tấm lòng yêu thương người khác không?
Hôm nay Vua Giêsu vẫn ngửa tay xin ta giúp các anh chị em bé mọn nhất của Ngài: những người lầm than khốn khổ và bệnh tật nghèo hèn; những người dốt nát và mù chữ...
Gợi ý từ Bài Tin Mừng: Hãy làm việc lành lập công, Chúa sẽ ban phúc khi Người đến. Vì tự cho mình có thể tạo phúc mà con người bị mất sự sống đời đời.
Chết vì đạo chính là chết vì tình yêu, vì sự thật, vì sự thiện, nên phải có một sức mạnh của ơn thánh Chúa chứ không do sức riêng của con người.
Gợi ý GÂY LỜI từ Bài Tin Mừng: Chúa luôn biết rõ ‘từng con chiên’ và không đòi hỏi quá khả năng của mỗi chúng ta. Hãy vận dụng và tận dụng mọi điều kiện và khả năng để phát triển và thăng tiến đời sống là nên thánh và là điều Chúa muốn.
Tuổi trẻ có nhiều dự định phải thực hiện, nhiều ước mơ phải hoàn thành. Có bao giờ tôi dừng lại đôi chút để thấy dầu đèn của đời mình còn hay hết?
Gợi ý từ Bài Tin Mừng: Phải biết dự liệu, là có những chuẩn bị trước để không lỡ mất cơ hội. Khi đã biết dự liệu, và có những chuẩn bị trước thì chúng ta sẽ bớt bất xứng để được tham dự.
Ai cũng muốn vào thiên đàng, nhưng vào thiên đàng chưa bao giờ là điều dễ dàng. Tuy nhiên, cái gì càng khó thì càng quý giá.
Ai cũng mơ ước được sống hoài sống mãi, nhưng chắc không phải là cuộc sống này mà là cuộc sống viên mãn, một cuộc sống không còn đau khổ hay đói khát gì nữa.
Ngày lễ các Thánh Nam Nữ nói lên thành quả lớn lao của ơn cứu độ đã lan tràn khắp cõi nhân sinh. Các thánh không phải chỉ là những vị được tôn phong, mà là tất cả những ai đang hưởng hạnh phúc trên trời.
Yêu và được yêu là nhu cầu tối hảo chi phối toàn diện đời sống làm người. Nơi mỗi người chỉ có một tình yêu duy nhất dành cho cả Thiên Chúa và cho mọi người.
Gợi ý từ Bài Tin Mừng: Trong muôn vàn điều tốt có cái tốt nhất mà không phải dễ nhận ra. Người giỏi không phải là người biết nhiều thứ mà là người biết cái cốt lõi, cái thiết yếu.
Truyền giáo là một mệnh lệnh và là một ước mơ của Đức Kitô Phục Sinh: “Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ Thầy”. Đó là sứ mạng của toàn thể Giáo hội.
Người Truyền Giáo (Đạo) phải là người có lòng đạo và có kiến thức phục vụ đạo đức mới có thể giúp (cho) người khác hiểu và sống Đạo được.
Có người đã đi vào sự hiệp thông trong Hội Thánh nhưng vẫn không được vào Nước Trời, vì họ đánh mất tấm áo trắng ngày Rửa tội, mất sự sống linh thiêng là Đức Kitô trong lòng mình.
Gợi ý từ Bài Tin Mừng: Chúa mãi mãi nhân từ và kiên nhẫn mời gọi và mong những vị Khách đến với Chúa trở thành những vị Tân gần gũi như người nhà.
Cần buông xuống mọi lo toan tính toán và gánh nặng cuộc đời, để mỗi ngày ta được thanh thản dâng lên lời kinh nguyện: "Kính mừng Maria đầy ơn phúc…".
Page 1 of 24 (471 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
22
23
24
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 783
Tất cả: 68,299,512