Việc cách ly và những nỗi sợ hãi do Covid-19 không thể buộc các tín hữu sống mùa Vọng cách thụ động, nhưng ngược lại...
Bất chấp những hạn chế liên quan đến các ngôn từ kích động thù địch trên mạng xã hội ở Tây Ban Nha, một hashtag đang rất thịnh hành đã đưa ra những lời kêu gọi thiêu sống các linh mục Công Giáo.
Xin gửi đến quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn Dân Chúa trong giáo phận Long Xuyên lịch công tác Mục vụ của Đức cha giáo phận Giuse Trần Văn Toản.
Trong thời gian gần đây, dư luận và báo giới nói đến những cuộc bổ nhiệm khác thường, và đó đây người ta lên tiếng đề nghị cải tổ thủ tục tuyển chọn và bổ nhiệm Giám Mục trong Giáo Hội.
Đêm nghệ thuật “Gánh nhau trong đời” được tổ chức lúc 19g30 ngày 27.11.2020 tại The Adora Center (431 Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh).
Ngày 28 tháng 11 năm 2020, tại Trung Tâm mục vụ 2, Đài Đức Mẹ Tân Hiệp, Giáo phận đã long trọng tổ chức thánh lễ bế mạc mừng kỷ niệm 60 năm thành lập giáo phận.
Kính thưa quý cha và bạn đọc, Nhằm giúp các ca đoàn hát đúng với Phụng vụ của các ngày lễ, Ban Thánh nhạc Giáo phận xin gửi đến bạn đọc các bài hát gợi ý.
Kính mời cộng đoàn Dân Chúa trong giáo phận Long Xuyên và bạn đọc hiệp thông với Đức Giám mục giáo phận cử hành Thánh lễ Bế mạc mừng kỷ niệm 60 năm thành lập giáo phận
Thánh lễ được cử hành trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng trong nhà nguyện của ĐCV với sự hiện diện của 244 LM trong GPCT và một số thân nhân của quý thầy.
Sáng ngày thứ 4&5 trong tuần tĩnh tâm năm, anh em linh mục có 30 phút đầu giờ ban sáng để suy niệm về việc Loan báo Tin mừng
Hôm 25/11, Tòa án Tối cao của Hoa Kỳ đã ban hành quyết định chặn việc thực thi lệnh hành pháp của Thống đốc Andrew Cuomo.
Ban Truyền Thông xin giới thiệu đến quý cha và bạn đọc Bố cục và Ý nghĩa của Phòng Trưng Bày được thực hiện bởi Ủy ban Nghệ Thuật Thánh.
Mở đầu ngày thứ 3 trong tuần tĩnh tâm năm, anh em linh mục đọc kinh chung và suy gẫm về ý nghĩa của Đức ái trong sứ vụ loan báo tin mừng.
Tiếp tục triển khai bài suy niệm 2&3, Đức cha giảng phòng nói đến sứ mạng loan báo Tin mừng của giáo hội VN hiện nay.
Linh mục Tôma Trần Thiên Hào (Chen Tianhao, 陈天豪) 58 tuổi, vừa được tấn phong giám mục cho giáo phận Thanh Đảo (Qingdao,青岛), Sơn Đông (Shandong, 山东).
Sáng nay, 270 anh em linh mục trong toàn Giáo phận đã quy tụ về Tòa Giám mục để cùng với Đức cha tham dự tuần tĩnh tâm thường kỳ.
Lúc 5g30 sáng Thứ Năm 19/11/2020, tại Nhà Nguyện Tòa Giám Mục Xuân Lộc, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Giáo phận đã dâng Thánh Lễ và chủ sự Nghi thức Truyền Chức Linh Mục cho Thầy Vinh Sơn Lâm Văn Chí...
Tòa Thánh lên tiếng phê bình những hạn chế thái quá của một số nhà cầm quyền, nhân danh các biện pháp chống đại dịch Covid-19, đối với tự do hành đạo của các tín hữu.
“Phần lớn hạnh phúc hay bất hạnh được quyết định bởi tính cách của bạn chứ không phụ thuộc vào hoàn cảnh” - Martha Washington
Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ đã thông báo về việc thành lập một nhóm làm việc của các giám mục để chuẩn bị cho nhiệm kỳ tổng thống của ông Biden.
Page 1 of 165 (3297 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
163
164
165
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 1025
Tất cả: 68,300,372